MATR2ÞR03
Titill | Þjóðaréttir | |
Námsgrein | Matreiðsla Þjóðaréttir | |
Viðfangsefni | Verkleg og bókleg kennsla í matreiðslu | |
Skammstöfun | MATR2ÞR03 | |
Staða | ||
Þrep | 2 | |
Einingafjöldi | 3 | |
Tillaga að bókstöfum/tölustöfum skóla | MATR2ÞR03 | |
Lýsing |
Í áfanganum kynnast nemedur þjóðarréttum hinna ýmsu þjóða. Nemendur fá innsýn inn í menningar heim þjóðanna í gegnum mat og matreiðsluaðferðir. Lögð er áhersla á fjölbreyttar uppskriftir. Nemendur kynnist algengum hráefnum hverrar þjóðar og vinni með þau. Nemendur læra að bera virðinug fyrir umhverfinu og því hráefni sem að unnið er með. Áhersla er á að nemendur virki hugmyndaflug sitt og sköpunargáfu Nemendur bera fram matinn, ganga frá eftir borðhald og frágang á vinnuaðstöðu. Nemendur læra að vinna með öðrum þar sem lögð er áhersla á samvinnu, tillitssemi og stundvísi. |
|
Forkröfur | MATR10VB05 eða VFFM1VA10 eða VFFM1VB10 | |
Þekkingarviðmið |
Nemandi skal hafa aflað sér þekkingar og skilnings á:
|
|
Leikniviðmið |
Nemandi skal hafa aflað sér leikni í að :
|
|
Hæfniviðmið |
Nemandi skal geta hagnýtt þá þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
|
|
Vikuáætlun | ||
Sérreglur áfangans: | ||
Námsmat | Lýsing | Vægi |
|