MATR1VA05
Titill |
Verkleg og bókleg kennsla í matreiðslu |
Námsgrein | Matreiðsla |
Viðfangsefni | Verkleg og bókleg kennsla í matreiðslu |
Skammstöfun | MATR1VA05 |
Staða | |
Þrep | 1 |
Einingafjöldi | 5 |
Tillaga að bókstöfum/tölustöfum skóla | MATR1VB05 |
Lýsing |
Verklegt nám : Nemendur kynnast helstu matreiðsluaðferðum þar sem lögð áhersla er lögð á hollar og einfaldar uppskriftir. Kynnast algengum hráefnum og vinna með þau frá grunni. Rétta meðferð matvæla, nýtni og frágang. Læra meðhöndlun helstu eldhúsáhalda. Nemendur læra að bera fram matinn, ganga frá eftir borðhald og frágangur á vinnuaðstöðu. Nemendur öðlast skilning á persónulegu hreinlæti, læra að vinna með öðrum þar sem lögð er áhersla á samvinnu, tillitssemi og stundvísi. Í áfanganum eru lögð áhersla á að efla sjálfstæð og vönduð vinnubrögð nemenda. Bóklegt nám: Nemendur kynnast helstu næringarefnum fæðunnar og hlutverkum þeirra. Meðferð matvæla með tilliti til heilbrygðis og matvælalöggjafar. |
Forkröfur | Engar |
Þekkingarviðmið |
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
|
Leikniviðmið |
Nemandi skal hafa aflað sér leikni í að :
|
Hæfniviðmið |
Nemandi skal geta hagnýtt þá þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
|
Námsmat | Símat, verkefnavinna, ferilmappa, jafningamat |
Útgáfunúmer | |
Skólar | |
Fyrirmynd | |